Thang cáp là gì? Ưu điểm nổi bật của thang cáp

Khái niệm thang cáp là gì?

Thang máng cáp hay còn có tên gọi khác là thang máng cáp điện là sản phẩm được dùng để sắp xếp các dây các điện, là thang dẫn, máng dẫn dùng trong việc lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện , phụ trợ cho ngành xây dựng, điện trong các tầng hầm của các tòa nhà cao tầng, tầng hầm chung cư, … Nhằm đảm bảo an toàn cho các đường dây điện đáp ứng được tốt các yêu cầu của hệ thống dây cáp điện.

Thang cáp Thang cáp

Thông số phổ biến của thang cáp

Chiều rộng (W): 100mm, 200mm, …, 1000mm

Chiều dài (L): Tiêu chuẩn 3m/ cây. Ngoài ra, kích thước chiều dài cũng được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng

Chiều cao (H): 50mm, 75mm, 100mm,…

Độ dày vật liệu: 0.8mm – 2.5mm

Các loại thang máng cáp phổ biến hiện nay

Thang cáp thẳng: Thang cáp thẳng thường được sản xuất từ 2,5m đến 3m nhằm giúp cho việc sản xuất, vận chuyển và lắp đặt trở nên thuận tiện và tiện lợi hơn rất nhiều. Thang được đột lỗ giúp cho việc nối dây dẫn dễ dàng hơn và mỗi bước thang được thiết kế cách nhau 300mm.

Co ngang ( cút L): Cút L hay còn được gọi với cái tên khác là cút 90°. Sản phẩm có vai trò rẽ sang trái trong một hệ thang cáp. Hai đầu của cút L được sản xuất bằng nhau hoặc không bằng nhau. Trong trường hợp không bằng nhau thì cút L sẽ được rẽ sang trái hoặc phải phù hợp với hệ thống lắp đặt.

Co lên: Là sản phẩm chi tiết qua trọng để dẫn cáp theo hướng đi lên

Co xuống: Là chi tiết để hướng cáp đi theo hướng thẳng xuống. Co lên và Co xuống sẽ không đối xứng với nhau. Đây cũng là yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý để tránh nhầm lẫn giữa 2 chi tiết này khi đặt hàng.

Chữ T (Cút T): Chữ T là ngã ba, chữ T có 3 hướng chúng có thể bằng nhau hoặc không bằng nhau. Theo quy ước về tên gọi thì chữ T được đọc theo chiều của kim đồng hồ theo độ rộng của 3 cạnh chữ T

Chữ X (Cút X): Cũng giống như Cút T, cút X cũng được quy ước đọc theo chiều của kim đồng hồ

Nối thang: 2 miếng nối hai bên được nối thành thang giúp cho quá trình lắp đặt dễ dàng, nhanh gọn và tiện lợi hơn rất nhiều.

Images (6) Thang cáp Thang cáp Thang cáp

Ưu điểm nổi bật của thang cáp

Trong các công trình xây dựng hiện nay đang có xu hướng lựa chọn, sử dụng thang cáp điện cho các loại đường ống dẫn cáp nhằm mang lại sự an toàn, mức độ tin cây và khả năng tiết kiệm chi phí về tài chính, không gian lắp đặt. Đồng thời, chúng còn nhận được nhiều ưu ái từ người dùng bởi những ưu điểm nổi trội sau:

An toàn vượt trội

Khi hệ thống thang cáp điện được thiết kế theo đúng chuẩn những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật được lắp đặt phù hợp với tính chất và không gian sử dụng. Sẽ giúp cho đường dây dẫn điện ấp ứng tốt tối đa các yêu cầu về kỹ thuật của các hệ thống điện như: Dữ liệu, hệ thống điều khiển, …

Ngoài ra, sử dụng loại sản phẩm này còn giúp cho các kỹ thuật viên quản lý và sắp xếp các dây dẫn hợp lý và khoa học để phục vụ cho các công việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng.

Tiết kiệm được không gian lắp đặt

Khi lắp đặt, sử dụng hệ thống thang cáp điện. Sẽ giúp cho các công trình tiết kiệm được tối đa các diện tích sử dụng hơn so với việc dùng các loại đường ống dẫn các khác. Bởi vì, khi sử dụng loại sản phẩm này người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề tăng thêm kích thước cho các hệ thống phụ trợ cũng như kết cấu nhằm mục đích tăng thêm diện tích chứa cáp.

Ngoài ra, đối với các công trình lớn có các hệ thống đường dây dẫn dày đặc thì lựa chọn sử dụng thang máng cáp là rất hợp lý. Bởi không những giúp tiết kiệm tối đa về không gian, không mất nhiều diện tích lắp đặt, mà còn giúp cho hệ thống dây dẫn gọn gàng hơn rất nhiều. Và thang cáp điện sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống sử dụng nhiều cáp như phòng máy tính.

Có tuổi thọ, độ bền cao

Sản phẩm thang cáp điện được sản xuất từ vật liệu thang mạ kẽm cao cấp, được sơn lớp tĩnh điện giúp cho thang cáp điện luôn giữ được bền đẹp sáng bóng cùng với thời gian. Cùng với khả năng chống oxy hóa cao, phù hợp với các môi trường có điều kiện, thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng. Sản phẩm còn được người dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhân công

Trên thực tế, việc sử dụng thang máng cáp điện trong các công trình luôn được khách hàng đánh giá rất cao về vấn đề chi phí. So với việc sử dụng các hệ thống đường dây dẫn khác thì sử dụng thang cáp sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm 20 – 55% phi phí cả về nguyên vật liệu và chi phí nhân công lắp đặt.