Thang máng cáp là gì? Ứng dụng của thang máng cáp

Trong quá trình thi công hệ thống điện sẽ cần rất nhiều những thiết bị vật liệu phụ trợ cần thiết. Thang máng cáp cũng là một trong những bộ phận không thể thiếu trong quá trình lắp đặt để tạo ra một hệ thống điện tối ưu nhất. Vậy, thang máng cáp là gì? Chúng có những ứng dụng gì trong cuộc sống của con người?

Khái niệm thang máng cáp là gì?

Thang máng cáp hay còn có tên gọi khác là thang máng cáp điện được dùng là thang dẫn, máng dẫn được dùng trong công việc lắp đặt hệ thống cáp điện, hệ thống dây điện , phụ trợ cho ngành xây dựng, hệ thống điện trong các chung cư, trường học, bệnh viện, nhà máy, … Mặc dù chúng rất quen thuộc và được sử dụng nhiều, nhưng để có thể lựa chọn được sản phẩm thang cáp và máng cáp phù hợp nhu cầu lắp đặt sử dụng thì bạn cần có kiến thức và am hiểu về loại sản phẩm này.

 • Thang cáp: Thang máng cáp được lựa chọn sử dụng nhiều cho những loại dây dẫn điện được bảo vệ XLPE như: Cáp điện động lực, những địa điểm có môi trường tốt như tầng hầm hay phòng máy.
 • Máng cáp: Máng cáp được áp dụng phần lớn với những loại cáp, dây dẫn điện có khả năng tự bảo vệ thấp như những loại cáp điện hay cáp uy tín.

 

 • Thang cáp

Cấu tạo và thông số kỹ thuật của thang máng cáp

Cấu tạo

Thang máng cáp điện thường làm bằng nhựa hoặc kim loại nhẹ có dạng hình hộp chữ nhật. Gồm một phần đế dưới và phần nắp để lắp đặt và bảo vệ dây cáp. Với mỗi vị trí lắp đặt thang máng cáp khác nhau mà máng cáp được thiết kế phù hợp.

Thông số kỹ thuật

 • Vật liệu được sử dụng để sản xuất thang máng cáp chủ yếu là: Tôn mạ kẽm, tôn mạ kẽm nhúng nóng, tôn đen sơn tĩnh điện, nhôm, inox 304, 201.
 • Thang cáp, máng cáp được thiết kế và sản xuất với các kích thước chủ yếu như: 100×50, 150×100, 200×100, 300×100, 400×100, 500×100,… . Ngoài ra, sản phẩm còn được sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng.
 • Độ dày vật liệu: 2.0mm, 1.5mm, 1.2mm, 1.0mm, 0.8mm, … Độ dày vật liệu cũng được sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng
 • Sản phẩm được sản xuất với những màu sắc thông dụng như: Màu ghi, màu trắng, màu vàng kem và màu cam,… . Hầu hết những màu sắc này đều dễ phối với tất cả các không gian.
 • Sản phẩm có 2 loại là có nắp và không nắp. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng
 • Ngoài ra còn có các phụ kiện dùng để hỗ trợ lắp đặt hệ thống thang máng cáp điện.

Kinh nghiệm chọn mua thang máng cáp ?

Thứ nhất: Hiện nay, trên thị trường công nghiệp điện có rất nhiều đơn vị sản xuất sản phẩm thang máng cáp với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Và chất lượng của sản cũng không ngoại lệ. Vậy nên, CNC SEKI  khuyên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các đơn vị sản xuất và cung cấp sản phẩm để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

 • Thứ hai: Để chọn được cho mình một loại sản phẩm thang máng cáp điện có chất lượng tốt nhất thì vật liệu và lớp phủ sơn cũng là hai yếu tố hết sức quan trọng. Chất lượng của chúng liên quan trực tiếp đến độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm máng cáp điện. Vì vậy đây cũng là yếu tố cần được chú ý của mọi khách hàng cần phải nhớ khi quyết định mua hàng.
 • Thứ ba: Độ dày của vật liệu và kích thước chiều cao của thang máng cáp là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ dây cáp, dây dẫn điện của hệ thống máng cáp điện nhựa. Vậy nên, việc đưa ra lựa chọn kích thước của sản phẩm cũng đặc biệt vô cùng quan trọng. Để lựa chọn được loại thang máng cáp phù hợp với không gian sử dụng thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khoảng cách giữa các khay cáp hỗ trợ này với các khay cáp hỗ trợ khác.
 • Thứ tư: Xác định thật kỹ lưỡng các chi tiết như: Chiều dài, chiều rộng và chiều cao cũng như các chi phí và đặc điểm của sản phẩm sao cho thích hợp với những hệ thống đường cáp khác nhau trong công trình.

 

Khay Cap Máng Cáp Sơn Tĩnh điện